Loading the player...

Bluesky

Định hướng phát triển

ĐỊnh hướng phát triển
1. Tiếp tục triển khai  thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo;
2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện  thực tế của nhà trường, phù hợp với đối tượng học sinh  xã Diễn Hạnh.
3. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục theo hướng giao quyền tự chủ cho nhà trường trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị, trách nhiệm giải trình của người đứng đầu và cá nhân thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt chức năng giám sát của xã hội và kiểm tra của cấp trên.
4. Thực hiện tốt các phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo (TNST), nghiên cứu khoa học của học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.
5. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp và các yêu cầu của đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; nâng cao năng lực của giáo viên tham gia công tác tư vấn tâm lý, giáo viên chủ nhiệm lớp, tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh. Giữ vững tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.
6. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học và công tác quản lý, trong đó chú trọng khâu khai thác, sử dụng, bảo quản và sửa chữa kịp thời.
7. Triển khai Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 ban hành kèm theo Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của thủ tướng Chính phủ, nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).Tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục THCS.
8. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, mở rộng dạy chương trình tiếng Anh theo Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” (sau đây gọi là chương trình mới). Tổ chức tốt việc dạy học  chương trình Tiếng Anh mới đối với lớp 6;7;8.
9. Tham gia tốt cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp huyện  và tham gia tốt các cuộc thi, hội thi khác và các phong trào thi đua  do nghành tổ chức và phát động.

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1923