DẠY HỌC TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG

Thứ hai - 06/12/2021 16:11

Một tiết học Tiếng Anh tăng cường

Chìa khóa thành công khi học tiếng Anh, cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chính là sự luyện tập thường xuyên và có sự gắn bó với ngôn ngữ. Chính vì vậy, việc gia tăng số tiết học tiếng Anh ở trường sẽ giúp các em tiếp xúc và thực hành với tiếng Anh nhiều hơn. Từ đó, các em sẽ có nhiều cơ hội phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Số tiết học nhiều hơn nhưng số học sinh ít hơn cũng giúp thầy cô dễ quan sát việc học của từng em và giúp các em cải thiện tốt kết quả học tập. Ngoài ra, lợi ích của tăng cường tiếng Anh là gì còn nằm ở việc các em có cơ hội giao tiếp nhiều hơn do thời lượng học dài hơn. Từ đó, học sinh sẽ hình thành thói quen và kỹ năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ trong những năm phổ thông. Nếu các em tận dụng tốt thời gian học tăng cường trên trường thì khi về nhà, các em không cần phải tham gia các lớp phụ đạo nữa mà chỉ cần tự ôn lại bài. Ba mẹ cũng yên tâm hơn vì con không phải đi học thêm cả ngày.
Chương trình tăng cường tiếng Anh được xây dựng nhằm giúp các học sinh nói ngôn ngữ không phải là tiếng Anh có được sự hỗ trợ cần thiết để các em thành công trong mọi khía cạnh của việc học. Mục tiêu của là để các học sinh có được trình độ tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung trong khi vẫn khuyến khích sự đa ngôn ngữ và gìn giữ văn hóa cũng như bản sắc của mỗi học sinh. Theo các nghiên cứu hiện đại, việc cho phép học sinh có những tương tác ý nghĩa với người khác trong môi trường giàu ngôn ngữ của lớp học sẽ mang đến cơ hội tốt nhất cho các em đạt được trình độ tiếng Anh như mong muốn.

Nguồn tin: Trường THCS Diễn Hạnh