Hội thi " Hát dân ca trường học" năm học 2022-2023

Chủ nhật - 26/03/2023 21:42
Sáng ngày 26/3/2023 tại Cụm trường Hoa -Hạnh - Quảng - Thái - Nguyên đã diễn ra Hội thi "Hát dân ca trường học" năm học 2022-2023. Trường THCS Diễn Hạnh sau một thời gian miệt mài luyện tập của cô và trò, nhà trường đã tham gia hội thi với tiết mục hát múa: "Lời thầy cô". Tiết mục được thể hiện bởi các ca sĩ và diễn viên múa không chuyên của Tập thể học sinh lớp 7A và cô giáo Trương Thị Lương
Nhận cờ luân lưu
Thực hiện Kế hoạch số 131/KH- UBND tỉnh Nghệ An; Kế hoạch số 55/KH- UBND của UBND huyện Diễn Châu về việc tổ chức Hội thi " Hát dân ca trường học".

Kế hoạch được ban hành nhằm duy trì phong trào học và hát dân ca trong nhà trường; phát hiện và bồi dưỡng các tài năng hát dân ca cho quê hương, đất nước. Đồng thời, nhằm gìn giữ, bảo tồn, giới thiệu, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa, tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và dân ca các vùng, dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống, tình yêu lao động và các hoạt động của xã hội, các hoạt động dạy và học trong nhà trường, cuộc thi “Hát dân ca trong trường học” sẽ thi hát dân ca các thể loại như: Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và dân ca các vùng, các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ban Tổ chức khuyến khích các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung, biết cách sử dụng làn điệu lời ca gieo vần, gieo điệu chính xác.

Các thể loại dự thi gồm: Đơn ca, đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, diễn xướng có thời lượng 30 phút, với tỷ lệ 70% số tiết mục Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, 30% dân ca cải biên, đặt lời mới, dân ca các vùng, các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An (khuyến khích các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung thi).

Sáng ngày 26/3/2023 tại Cụm trường Hoa -Hạnh - Quảng - Thái - Nguyên đã diễn ra Hội thi giữa các đơn vị trường học trong cụm. Trường THCS Diễn Hạnh sau một thời gian miệt mài luyện tập của cô và trò, nhà trường đã tham gia hội thi với tiết mục hát múa: "Lời thầy cô". Tiết mục được thể hiện bởi các ca sĩ và diễn viên múa không chuyên của Tập thể học sinh lớp 7A và cô giáo Trương Thị Lương.
Anh chup chung
Đan NhiChungPhương NhiĐội dan caĐội VN

Nguồn tin: Trường THCS Diễn Hạnh: